Tinh thần đoàn kết và văn hoá công ty Tân Hưng Group

Đoàn kết chính là kim chỉ nam vững chắc trong hành trình mà Tân Hưng Group đang theo đuổi. Ở đâu có đoàn kết, ở đó có chiến thắng.

 

Giám đốc Tân Hưng Group, ông Nguyễn Mai Hoàng Quân đã có một bài chia sẻ rất cởi mở: "Đoàn kết là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công. Nhưng hầu hết mọi người đều chưa hiểu rõ và phát huy nó cao độ. Vậy đoàn kết là gì, làm sao để nâng cao tinh thần đoàn kết? Đó chính là con đường mà Tân Hưng Group đang hướng đến, chú trọng trong xây dựng văn hoá công ty." 

 

tân hưng group

 

Ý nghĩa của đoàn kết là gì?
 

Trong Tiếng Việt, Đoàn Kết có nghĩa là hội tụ lại, họp lại một cách hiệu quả, "Kết thành một khối thống nhất, cùng hoạt động vì một mục đích chung". Tất cả cùng nhau chung tay góp sức để kết thành một khối thống nhất gọi là đoàn kết. Để mục đích chung được hoàn thành tốt đẹp, mọi người sẽ có cùng chung một hành động lẫn tư tưởng. Như vậy tập thể sẽ đạt được những kết quả trên cả mong đợi.

 

Đoàn kết là một truyền thống tốt đẹp mà ông cha ta đã truyền lại từ bao đời nay. Tinh thần ấy thể hiện qua sự giúp đỡ lẫn nhau bằng những hành động cụ thể. Nhất là khi gặp khó khăn, hoạn nạn…

 

4 yếu tố cơ bản mà Tân Hưng Group chú trọng, giúp tăng tính đoàn kết:


1. Sự bình đẳng trong doanh nghiệp


Bình đẳng chính là yếu tố làm nên sự đoàn kết. Mọi người sẽ làm việc tốt hơn, năng suất cũng cũng cao hơn nếu được đối xử công bằng. Một vài nhân viên làm việc bình thường, không có đóng góp gì nhiều cho tập thể nhưng luôn được thiên vị, khen thưởng hoặc đối xử đặc biệt trong công việc chắc chắn sẽ khiến những người còn lại không hài lòng, thậm chí bất mãn vì cách đồi xử thiếu công bằng ấy.

 

Nếu như một tập thể mà không có sự bình đẳng thì sẽ tạo ra sự bất hòa trong công việc. Vậy sẽ không có sự đoàn kết và năng suất làm việc của cả tập thể sẽ bị suy giảm. Đi đôi với điều đó là các nhân viên sẽ không còn hứng thú trong quá trình làm việc nữa.

 

Phân chia khối lượng công việc hợp lý, có thưởng, có phạt rõ ràng sẽ cho mọi người cảm nhận được sự bình đẳng. Có vậy, mỗi cá nhân sẽ cố gắng thi đua để công việc ngày càng phát triển hơn.

 

2. Mục tiêu rõ ràng và minh bạch
 

Dù là một công ty lớn hay nhỏ, dù là một nhân viên cũ hay mới thì tất cả mọi người đều phải biết mục đích cuối cùng là gì? Chỉ có như vậy nhân viên mới biết mình cần phải làm gì, cố gắng như thế nào cho tập thể, để cùng đóng góp vào thành công chung của công ty.

 

Nếu cả tập thể chạy theo một mục tiêu không rõ ràng thì chắc chắn sẽ không thể phát huy hết thế mạnh của từng thành viên. Và chắc chắn kết quả sẽ không như mong muốn. Sự rõ ràng ở đây còn mang hàm ý sâu xa là có thể thực hiện được. Mỗi thành viên đều có những khả năng khác nhau nên để thành công là cả một quá trình dài.

 

Vì vậy khi đề ra mục tiêu chung chúng ta không thể quá cứng nhắc. Một mục tiêu chung được xem là rõ ràng khi nó có kèm theo những mục tiêu nhỏ. Điều này giúp mọi người không bị lạc hướng và bám sát vào lộ trình hơn.

 

3. Thống nhất thành một khối
 

Giúp các cá nhân thống nhất với nhau. Trong một đội ngũ thì hiển nhiên sẽ tồn tại những cá thể khác nhau. Họ có thể là những cá nhân với tài năng xuất chúng hoặc chỉ là bình thường. Và không có thành công nào dựa vào một cá nhân mà là thành quả luôn thuộc về tất cả mọi người. Nếu trong nhóm của bạn có một người theo chủ nghĩa cá nhân thì điều này chắc chắn sẽ phá hủy sự đoàn kết của cả nhóm.

 

Cụ thể hoá bằng hành động, một trong những phương cách mà Tân Hưng Group áp dụng là sử dụng đồng phục cho nhân viên nhằm xóa bỏ những khoản cách vô hình giữa người với người, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Điều này còn giúp các nhân viên cảm thấy bình đẳng và công bằng hơn. Đây chính là yêu tố giúp mọi người dễ dàng cởi mở và thân thiện hơn trong doanh nghiệp.

 

Tân Hưng Group

Tân Hưng Group luôn luôn chú trọng đến yếu tố con người

 

4. Cùng chia sẻ với nhau trong công việc
 

Chia sẻ ở đây có nghĩa là cho và nhận: Cho có nghĩa mỗi nhân viên đều có quyền sẻ chia những quan điểm của mình vào công việc của cả nhóm. Nhận có nghĩa tất cả mọi người đều có quyền được biết đến những thông tin cần thiết về nội dung, kế hoạch có liên quan đến cả bản thân và người khác. Có như vậy, thì từng cá thể mới hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của từng người và có thể hỗ trợ lẫn nhau khi xảy ra vấn đề.

 

Để giúp mọi người cởi mở hơn trong việc chia sẻ, Tân Hưng Group luôn có các hoạt động như họp định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Để mọi người cùng chia sẻ về các thông tin, các ý tưởng, các hoạt động ngoài lề như du lịch, vui chơi, ăn uống… Đây là dịp để mọi người có thể cùng nhau trò truyện nhằm hiểu thêm về nhau nhiều hơn để tăng tính đoàn kết.

 

đoàn kết

Tân Hưng Group luôn có các hoạt động cụ thể nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết

 

Kết.
 

Xây dựng và nâng cao yếu tố đoàn kết giữa các nhân viên không phải là một chuyện nhanh chóng mà cần rất nhiều thời gian.

 

Nhưng Tân Hưng Group chúng tôi hiểu rõ: Nơi nào có sự đoàn kết, nơi đó có chiến thắng

 

Không chỉ là một công việc. Mỗi nhân viên của Tân Hưng Group là một thành viên của đại gia đình. Nơi mọi người sẽ tập trung để xây dựng sự nghiệp cá nhân cùng với sự nghiệp của tổ chức, xem công ty như ngôi nhà thứ hai.

 

Công ty luôn xem trọng nhân sự, lắng nghe các đề xuất và liên tục cải tiến để gia tăng hiệu quả.

 

Chào đón các bạn!

Chia sẻ:
Hotline: 0965931373
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0965931373 SMS: 0965931373

Tân Hưng Group

đoàn kết

tân hưng