Đón Tết Trung Thu Sum Vầy Cùng Tân Hưng

Theo truyền thống người Việt Nam, tết Trung Thu là dịp lễ để bày tỏ sự biết ơn, chăm sóc, báo hiếu tổ tiên, ông bà và cha mẹ.

 

Đây là dịp lễ thể hiện sự đầm ấm, đoàn viên và là dịp để những người con ở nơi xa sum vầy hướng về bên gia đình. 

 

tết trung thu

 

Tuy nhiên, ngày tết Trung Thu không chỉ giới hạn trong phạm vi gia đình mà đối các doanh nghiệp thì tết Trung Thu là dịp để bày tỏ sự tri ân với đối tác, khách hàng, nhân viên... đã đồng hành/ hợp tác trong suốt thời gian qua...

 

Trung Thu - Tết Đoàn Viên

 

Trung thu từ xa xưa đã được biết đến là ngày Tết của trẻ em (Tết thiếu nhi) còn được gọi bằng các tên gọi khác như Tết trông Trăng, Tết đoàn viên hay Tết hoa đăng. Trung thu được tính theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm.

 

Cho đến bây giờ, tuy vẫn chưa xác minh rõ ràng được Tết Trung thu bắt nguồn từ thời nào của Việt Nam hay chỉ là tiếp nhận từ văn hóa Trung Hoa. Nhưng có 3 truyền thuyết chính được người đời biết đến nhiều nhất đó là:

 

►  Hằng Nga và Hậu Nghệ.

 

► Vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng.

 

► Sự tích về chú Cuội Cung Trăng của Việt Nam.

 

Không chỉ ở Việt Nam, Tết Trung Thu còn là một trong những ngày lễ lớn tại nhiều quốc gia Châu Á và tại mỗi nước có mỗi phong tục ăn mừng riêng biệt. Tại Việt Nam, tuy chịu ảnh hưởng nhiều từ nước bạn là Trung Hoa nhưng cũng mang những ý nghĩa và có phong tục, văn hóa ấn tượng. 

 

Tết trung thu

 

Ý nghĩa Trung thu

 

Ở Việt Nam, ý nghĩa chính của tết Trung Thu là dịp lễ để gia đình sum vầy, hướng về gia đình. Nói cách khác, đây cũng là cơ hội để bày tỏ sự biết ơn, con cái chăm sóc, báo hiếu tổ tiên, ông bà và cha mẹ. 

 

Tuy nhiên, tết  Trung Thu không chỉ giới hạn trong phạm vi gia đình, mà còn rộng hơn thế. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp để bày tỏ sự tri ân với các đối tác, khách hàng đã hợp tác cùng trong suốt thời gian qua hay nhỏ hơn là các cá nhân thể hiện sự kính trọng, tri ân đối với những người đã giúp đỡ mình...

 

Nguồn gốc ý nghĩa tết Trung thu từ xa xưa là dịp để người lớn nghỉ ngơi, đoàn tụ gia đình, ăn bánh uống trà trong ngày trăng tròn. Nhưng đến nay, tết Trung Thu đã hướng đến trẻ nhỏ nhiều hơn, các em được nghỉ học và thỏa thích vui chơi. Những hoạt động cũng như phong tục đặc trưng trong ngày lễ này vẫn được kế thừa và duy trì cho đến ngày nay như:

 

► Làm cỗ gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng, hoa quả, nhuộm đủ các màu sắc, sặc sỡ, xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái thi nhau tài khéo, gọt quả thành hình các bông hoa, nặn bột làm con tôm, con cá ...

 

► Đồ trẻ con làm bằng giấy như là: voi, ngựa, kỳ lân, cành hoa, sư tử, rồng, hươu, tôm cá, bươm bướm, bọ ngựa, giàn mướp, đèn cù, ông nghè đất, con thiềm thừ... những năm gần đây còn có đồ chơi bằng nhựa, bằng sắt...

 

► Trẻ em tối đêm rằm tập trung lại vui chơi, đứa nhảy ô, đứa kéo co, rước đèn, rước sư tử, trống, thanh la đánh vang cả đường, reo hò, tiếng đùa rầm rĩ…

 

► Phá cỗ đêm Trung Thu với mâm cỗ gồm các hộp bánh Trung Thu cùng những loại hoa quả khác được tỉa thành hình con vật sinh động.

 

► Múa sư tử, múa lân để chúc mừng dịp lễ Trung Thu trên đường phố và có khi còn ghé thăm từng nhà. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi gia đình.

 

► Tổ chức hát Trống Quân theo nhịp ba "thình, thùng, thình" vào dịp lễ.

 

► Trao tặng nhau những hộp bánh Trung Thu bắt mắt như món quà tri ân, cảm ơn ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người thân, khách hàng, đối tác.

 

Rộn ràng ngày tết Trung Thu cùng Tân Hưng

 

Hòa trong không khí tươi vui và ấm của ngày Tết Đoàn Viên, ngay từ đầu tháng, Tân Hưng đã trang trí lại văn phòng làm việc và tổ chức trao tặng bánh trung thu cho toàn thể anh em nhân viên công ty. Tuy chỉ là món quà nhỏ nhưng thay vào đó chính là tấm lòng, những lời tri ân của Lãnh đạo công ty muốn cảm ơn toàn thể thành viên đã đồng hành cùng Tân Hưng trong thời gian qua. 

 

Tết trung thu

tết trung thu

Nhân viên Tân Hưng phấn khởi và vui vẻ trong ngày Trung thu

 

tết trung thu

 

Nhân dịp tết Trung Thu 2020, Tân Hưng trân trọng gửi đến quý khách hàng cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và bình an.

 

Nhân đây, Tân Hưng cũng muốn gửi lời tri ân, cảm ơn chân thành tới quý khách hàng đã cùng đồng hành cùng chúng tôi trên con đường phát triển!

 

Trong tương lai, Tân Hưng rất hy vọng có thể tiếp tục nhận được sự tin tưởng và hợp tác từ quý khách hàng.

 

Trân trọng!

Chia sẻ:
Hotline: 0965931373
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0965931373 SMS: 0965931373

tết Trung Thu

tết thiếu nhi

tết Đoàn viên