Công Ty King Land Lừa Đảo Đã Bị Sa Lưới Pháp Luật

Công ty King Land lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm khách hàng với số tiền hơn 9 tỷ đồng đã bị công an Tp.HCM bắt tạm giam vào chiều ngày 3/12/2020.

 

 

Trịnh Quốc Hưng là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại và đầu tư KingLand. Ông đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng theo dõi quá trình lừa đảo của công ty King Land lừa đảo này qua bài viết dưới đây.

 

King Land lừa đảo

Nhiều khách hàng kéo đến King Land lừa đảo để đòi tiền

 

Tháng 6/2020


 

Vào ngày 21/6/2020, nhiều khách hàng đã đồng loạt kéo đến địa chỉ số 3, đường số 5, Phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM để kêu cứu. Đây chính là trụ sở của Công ty CP Thương mại Tư vấn Đầu tư King Land (gọi tắt là Công ty King Land). Họ yêu cầu công ty này trả lại tiền đã mua tại dự án “ma” có tên KingLand Home City 5.

 

Dự án Kingland Home City 5 toạ lạc tại ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Giá bán của dự án này rất hấp dẫn chỉ từ 150 triệu đến 300 triệu đồng/nền.

 

King Land lừa đảo

Sơ đồ phân lô dự án do King Land lừa đảo tự "vẽ"

 

Khách hàng chị L (ngụ quận Thủ Đức) cho biết, qua lời giới thiệu của người cháu làm sale trong Công ty King Land giới thiệu dự án. Lúc được dẫn đi xem đất và mời chào, lãnh đạo Công ty King Land đã tung hô dự án và được hứa hẹn nhiều điều. Chị đã gom góp, vay nợ được 174 triệu đồng để mua một nền đất để đầu tư.

 

Để chứng minh pháp lý an toàn, Công ty King Land lừa đảo còn cho khách hàng xem sổ đỏ, hợp đồng mua bán, hợp đồng góp vốn đầu tư cũng như danh sách thành lập cổ đông công ty. Tuy nhiên, hồ sơ pháp lý quan trọng nhất của một dự án bất động sản là quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy phép xây dựng thì khách hàng không được công bố. Đây chính là điều sơ hở.

 

Vì quá tin tưởng và nghĩ rằng đã mua được đất với giá rẻ, không riêng gì chị L mà rất nhiều khách hàng đã đóng tiền cho công ty và chờ đợi ngày giao sổ. Tới ngày hẹn nhưng vẫn chưa được giao đất, khách hàng tìm hiểu thì phát hiện ra khu đất dự án Kingland Home City 5 chỉ là bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm. Tại đây không có dấu hiệu xây dựng hay dân cư tấp nập như "bánh vẽ" chiêu dụ ban đầu. Khách hàng đã liên hệ với lãnh đạo Công ty King Land lừa đảo này nhiều lần nhưng không liên lạc được.

 

Trả lời báo chí, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định trên địa bàn huyện Dầu Tiếng không có bất kỳ dự án KingLand Home City 5 nào do Công ty CP TM Tư vấn và Đầu tư KingLand làm chủ đầu tư. Sở cũng công bố là ngày 21/6/2019 có nhận đơn đăng ký làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Định An (KingLand Home City 5) nhưng không được chấp thuận. Ngày 2/7/2019, Sở Xây dựng cũng đã ban hành Văn bản số 2457/SXD - QLN về việc trả lại hồ sơ đăng ký đầu tư dự án Khu nhà ở Định An.

 

Qua rà soát, cho đến hiện nay trên địa bàn xã Định An, huyện Dầu Tiếng, Sở Xây dựng Tỉnh Bình Dương cũng chưa tham mưu dự án của Công ty King Land.

 

3/12/2020


 

Sau thời gian cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận 44 đơn tố giác của nhiều cá nhân tố cáo Trịnh Quốc Hưng. 

 

Trong các đơn ghi rõ việc tố cáo ông Hưng chiếm đoạt tài sản khách hàng thông qua việc ký kết hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và hợp đồng hợp tác đầu tư tại dự án khu nhà ở Định An (KingLand Home City 5). Tuy nhiên, công ty KingLand không thực hiện được như cam kết mà thanh lý hợp đồng và không hoàn trả số tiền đã nhận của 44 cá nhân.

 

Vào tối 3-12-2020, CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Trịnh Quốc Hưng (40 tuổi, thường trú Hưng Yên, hiện cư trú tại quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

King Land lừa đảo

Giám đốc công ty King Land lừa đảo khách hàng đã bị bắt

 

Với chức danh chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc, ông Hưng đã tự vẽ phân lô dự án, quảng cáo gian dối, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng hợp tác đầu tư để bán đất nền và thu tiền của nhiều khách hàng. Tổng số tiền King Land lừa đảo, chiếm đoạt của khách hàng thống kê đến thời điểm này lên đến 9 tỷ đồng.

 

Hiện Các ơ quan CSĐT Công an của TP.HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

 

Khuyến cáo: Cơ quan điều tra đề nghị tất cả các cá nhân là bị hại/khách hàng của Công ty King Land cần đến trình báo tại P.CS điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng & buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM. Tại địa chỉ 674 Ba Tháng Hai (phường 14, Q.10) để được bảo vệ quyền và các lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

 


 

*** Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi ngay tại:

 

➡ Hội nhóm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư bất động sản:

https://bit.ly/32h8uKd

 

➡ Trung tâm Chăm sóc khách hàng:

https://tanhungreal.vn/lien-he.html​

 

➡ Youtube Channel:

https://bit.ly/3eua53W
 

➡ Zalo Official Account:

zalo.me/3808820158949071078

 

➡ Fanpage chính thức Tân Hưng Real Estate:

https://www.facebook.com/tanhungreal.vn

Chia sẻ:
Hotline: 0965931373
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0965931373 SMS: 0965931373

King Land lừa đảo

Công ty King Land lừa đảo

Công ty King Land lừa đảo khách hàng