Bán Đất Bình Dương Dễ Hay Khó?

Bán đất Bình Dương dễ hay khó? Bình Dương có nhiều khu công nghiệp thì có ô nhiễm không?... Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi đang nghiên cứu đầu tư vào “Top 21 Thành phố thông minh” (do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn) này.

 

Quý khách hàng hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây của Tân Hưng Real Estate để được giải đáp chi tiết.

 

bán đất Bình Dương

 


 

Khách hàng: Với 2 tỷ, tôi đang định đầu tư bất động sản khu vực Bình Dương nhưng tôi không biết bán đất Bình Dương có dễ không? Tôi rất quan tâm tới yếu tố thanh khoản nên mong Tân Hưng Real giải đáp giúp tôi, xin cảm ơn.

 

(Câu hỏi được gửi từ anh Lê Quốc Tuấn, 55 tuổi, Biên Hoà, Đồng Nai)

 

Tân Hưng Real đáp:

 

Chào anh Tuấn, bán đất Bình Dương dễ hay khó nhìn chung phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau đây:

 

1. Vị trí đắc địa.

 

Khu đất anh chọn mua đầu tư muốn dễ bán ra phải nằm trong các khu có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi cũng như nhu cầu ở cao. Thông thường những khu bán đất Bình Dương được khách hàng “săn lùng" nhiều là lân cận những nhà máy, xí nghiệp, những công trình lớn của nhà nước như: trường học, bệnh viện, bến xe, đường sá,...

 

Đây là những yếu tố cơ quản quyết định được lô đất của anh có dễ bán ra hay không.

 

2. Sổ sẵn.

 

Không chỉ vị trí đắc địa, các yếu tố liên quan tới pháp lý lô đất cũng rất cần thiết. Vì nếu giá tăng, nhu cầu mua cao nhưng lô đất anh muốn bán là sổ chung, giấy tay thì sẽ rất nhiều khách hàng dè chừng (trừ một số người muốn mua đất không có sổ để giá rẻ).

 

Muốn bán ra nhanh, anh nên mua những lô đất có sổ sẵn, đã lên thổ cư đầy đủ cũng như hoàn thiện pháp lý để người mua sau khi chuyển nhượng có thể xây dựng ngay nếu cần.

 

bán đất Bình Dương

Dự án Nam An New City Bàu Bàng hiện đã có sổ sẵn, giá chỉ từ 705 triệu

 

3. Giá bán cạnh tranh.

 

Sẽ rất khó bán đất Bình Dương nếu anh rao giá quá cao so với thị trường. Anh nên tham khảo và có sự so sánh giá để bán nhanh nhất. Đôi khi muốn bán nhanh phải hạ giá xuống 1 chút sẽ có người mua ngay. Việc mua nhanh bán nhanh còn giúp anh có thêm thời gian để đi tìm và tiếp tục đầu tư những khu vực tiềm năng khác.

 

4. Hạ tầng hoàn thiện.

 

Đa số người mua đều muốn sở hữu đất nền hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất của họ là an cư nên:

 

► Nếu đất dự án nên chọn những chủ đầu tư uy tín để tiến độ dự án đúng kế hoạch, có thêm tiện ích. 

 

► Nếu mua đất dân thì nên quan sát đường điện, cống, đèn, vỉa hè,.. đã ổn chưa mới xuống tiền.

 

5. Tiện ích đầy đủ.

 

Lô đất anh muốn bán cũng cần nằm gần các dịch vụ tiện ích công cộng như chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính,... để đáp ứng những nhu cầu đời sống cơ bản của người dân.

 

→ Bán đất Bình Dương không khó, quan trọng là anh phải tìm được lô đất tiềm năng để đầu tư. Bên cạnh đó, anh còn phải am hiểu một số cách thức để rao bán thuận tiện hơn như: Đăng báo giấy, đăng Website mua bán, cắm bảng trực tiếp, nhờ môi giới địa phương, ký gửi các văn phòng nhà đất,... Khi đó, việc bán đất Bình Dương sẽ trở nên dễ dàng rất nhiều.

 

bán đất Bình Dương

 


 

Khách hàng: Tôi có 800 triệu, muốn đầu tư vào đất nền gần khu công nghiệp Bàu Bàng nhưng tôi lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường. Mong Tân Hưng giải đáp giúp tôi.

 

(Câu hỏi được gửi từ chị Nguyễn Mai Phương, 31 tuổi, Bến Cát, Bình Dương)

 

Tân Hưng Real Estate đáp:

 

Chào chị Phương, câu hỏi của chị cũng là thắc mắc của rất nhiều người có ý định đầu tư đất nền khu vực Bàu Bàng. Việc đất nền lân cận khu công nghiệp với quy mô lớn cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng môi trường nhưng cần xem xét mức độ ảnh hưởng là nhiều hay ít để ra quyết định. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc nên chọn đầu tư khu vực này.

 

1. Quỹ đất rộng. 

 

Khu công nghiệp Bàu Bàng thuộc địa bàn các xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương có diện tích hơn 2,000ha, trong đó khoảng 1,000ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1,000ha đất dịch vụ và đô thị. 

 

Hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng thêm giai đoạn 2 với tên gọi là “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng” có diện tích 1,000ha. 

 

Điện: Điện lưới quốc gia cung cấp tới ranh giới các lô đất, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.

 

Nước: nước sạch được xử lý theo tiêu chuẩn WHO do đơn vị chuyên trách cung cấp tới ranh giới các lô đất.

 

2. Quy trình xử lý rác -nước thải nghiêm ngặt.

 

Nhà máy xử lý nước thải (xử lý từ loại B sang A): công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra môi trường.

 

Hơn nữa, khu công nghiệp Bàu Bàng hiện là nơi hoạt động của các công ty thuộc nhóm ngành Công nghiệp nhẹ loại 1, phát sinh ít khí thải, mùi hôi thấp cũng như điều kiện vệ sinh thực phẩm cao như: 

 

► Công nghiệp điện máy, điện công nghiệp và gia dụng.

 

► Công nghiệp điện tử, tin học, thông tin truyền thông và viễn thông.

 

► Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và nông lâm sản,...

 

► Công nghiệp sản xuất dụng cụ y tế, quang học.

 

 Công cụ sản xuất dụng cụ TDTT, đồ chơi trẻ em,...

 

Các nhà máy khi đặt trụ sở tại đây đa phần là các công ty lớn có vốn hoá của nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Hàn Quốc,... Họ bắt buộc phải tuân thủ những quy định về môi trường và xử lý rác thải do ban quản lý Khu công nghiệp yêu cầu. Hơn nữa, đây là những nước áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất và xử lý chất thải nên sẽ rất hạn chế việc ảnh hưởng tới không khí.

 

3. Cự ly an toàn. 

 

Xu thế phát triển của đô thị bởi hiện nay là đều có xu hướng chuyển dịch các khu công nghiệp giãn khỏi khu dân cư để hạn chế tối đa những ảnh hưởng có thể có của khu công nghiệp đối với cuộc sống của người dân. Nên khoảng cách từ các nhà máy đến khu dân cư là cự ly an toàn đã được đo đạc và kiểm duyệt độ an toàn.

 

► Các dự án đất nền khu công nghiệp đều được đầu tư quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật như cơ sở cung cấp điện, nước, bệnh viện, trường học. Ngoài ra, khu vực này đã được xét đến yếu tố phong thủy, địa lý và những thông tin về quy hoạch phát triển lâu dài của Chính phủ. Tốt nhất, chị nên chọn mua những dự án được phê duyệt 1/500 của những chủ đầu tư uy tín.

 

Bên cạnh đó, chị mua bán đất Bình Dương lân cận khu công nghiệp thì có những ưu điểm vượt trội như:

 

► Nhu cầu ở cao, phát triển các loại hình nhà trọ, khách sạn, dịch vụ,...

 

► Tiện ích đầy đủ.

 

 Rút ngắn thời gian di chuyển và chi phí sinh hoạt.

 

 Khu vực công nghiệp không chỉ có lực lượng lao động phổ thông đông đảo mà còn có lượng lao động tri thức như kỹ sư, giáo sư, chuyên gia trong và ngoài nước. Các dịch vụ chất lượng cao ở khu vực này chắc chắn đáp ứng đủ.

 

bán đất Bình Dương

 

Khu công nghiệp sầm uất tại Bình Dương

 

Sinh sống ở gần Khu công nghiệp Bàu Bàng thì chị có thể đi làm ở khu công nghiệp, con cái học ở các trường học các cấp ở lân cận trong vòng 3km như: Trường trung học Cơ Sở, Trung học phổ thông Lai Uyên, tiểu học Lai Uyên,... Các tiện ích hiện hữu như: chợ Bàu Bàng, ngân hàng Sacombank, Agribank, trạm y tế,…

 

Còn nếu chị mua bán đất Bình Dương chỉ để lấy lời thì nên quan tâm nhiều hơn tới lượng dân cư và khả năng tăng trưởng giá trong tương lai. Vì hầu hết các khu Công nghiệp hiện đại đều có quy trình xử lý rác thải bài bản, dân cư lân cận ở chật kín như: KCN Sóng Thần, KCN Vsip, KCN Singapore, KCN Bến Cát,...

 

Bán đất Bình Dương đang thu hút được nguồn vốn rất lớn của nhiều nhà đầu tư từ khắp mọi miền. Phải thừa nhận rằng, với những yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hoà” bất động sản Bình Dương sẽ bứt phá trong thời gian tới.

 


 

*** Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi ngay tại:

 

➡ Hội nhóm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư bất động sản:

https://bit.ly/32h8uKd

 

➡ Trung tâm Chăm sóc khách hàng:

https://tanhungreal.vn/lien-he.html​

 

➡ Youtube Channel:

https://bit.ly/3eua53W
 

➡ Zalo Official Account:

zalo.me/3808820158949071078

 

➡ Fanpage chính thức Tân Hưng Real Estate:

https://www.facebook.com/tanhungreal.vn

Chia sẻ:
Hotline: 0965931373
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0965931373 SMS: 0965931373

Bán đất Bình Dương

Mua Bán đất Bình Dương

Cần Bán đất Bình Dương