7 Chiêu Thức Lừa Đảo Của “Đất Bình Dương Giá Rẻ

Đất Bình Dương giá rẻ được săn đón đã khiến những mánh khóe lừa đảo của các doanh nghiệp/cá nhân làm ăn không chân chính ngày càng trở nên khó lường.

 

Không riêng gì Bình Dương mà ở những khu vực nổi lên các sản phẩm đất nền giá rẻ như Long An, Đồng Nai, Bình Phước,... đều tràn lan các hoạt động mua bán lừa đảo khách hàng.

 

Vậy làm sao để nhận dạng được các chiêu thức lừa đảo? Lời khuyên nào cho nhà đầu tư trong thời điểm này? Đừng vội lo lắng, Tân Hưng Real Estate sẽ giải đáp chi tiết những băn khoăn trên của khách hàng trong bài viết hôm nay.

 

Đất Bình Dương giá rẻ

 

7 chiêu thức lừa đảo của “Đất Bình Dương giá rẻ"


 

1. “Biến không thành có".

 

Một số các doanh nghiệp/cá nhân không sở hữu bất động sản hoặc sở hữu bất động sản trái phép nhưng vẫn chào bán quảng cáo rầm rộ trên các trang thông tin đại chúng. Những khách hàng bị cuốn hút với giá thành rẻ bất ngờ đã trở thành những “con mồi ngon" của bọn lừa đảo. 

 

* Ví dụ: Năm 2018, công ty Cityland Bình Dương mở bán hàng trăm nền đất của dự án có tên là Green City tại thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, Bình Dương). Sau khi ký thỏa thuận, khách đặt cọc 50,000,000đ/360,000,000đ và công ty hẹn khách hàng đến tháng 7/2019 sẽ tiến hành công chứng, bàn giao đất. Tuy nhiên, trước khi sang tên, công ty lại yêu cầu khách hàng thanh toán tiếp 300 triệu đồng/nền và chỉ để lại 10 triệu đồng và hẹn đến khi bàn giao sổ sẽ thanh toán hết. Rồi tới thời hạn công ty vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý, chưa xây dựng hạ tầng, thậm chí hồ sơ đất chưa hề được phê duyệt dẫn đến khiếu nại của hàng trăm khách hàng.

 

Những dự án "ma" do công ty này lập ra ở cả huyện Phú Giáo và huyện Bàu Bàng đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng trong thời gian ngắn. (Nguồn Báo Thanh Niên)

 

2 .“Treo đầu dê bán thịt chó".

 

Thay vì vẽ dự án “ma”, một số doanh nghiệp lại chào bán sản phẩm đất Bình Dương giá rẻ theo hình thức “đăng một đằng, bán một nẻo”. Khách hàng được gọi mời đi xem đất Quận 9 với giá chỉ từ 700 triệu nhưng khi lên xe thì nhân viên kinh doanh thông báo hết sản phẩm, giới thiệu và chở khách hàng đến tận Bàu Bàng, Dầu Tiếng để mở bán. Hoặc rao bán Dĩ An nhưng lại đưa khách đến Tân Uyên, Dầu Tiếng,....

 

Nhiều khách hàng trên xe đã không khỏi bỡ ngỡ và bức xúc nhưng với các chiêu trò khéo léo của nhân viên kinh doanh, khách hàng bị cuốn hút bởi các chương trình chiết khấu và ưu đãi cực kỳ cao. Khi tới nơi, thị trường mua bán tấp nập đã được công ty dàn dựng sẵn sẽ khiến khách hàng nóng ruột xuống tiền cọc ngay. 

 

Đất Bình Dương giá rẻ

 

3. “Thật giả lẫn lộn".

 

a. Đánh tráo sổ đỏ.

 

Hình thức này không chỉ phổ biến ở phân khúc đất Bình Dương giá rẻ mà còn ở các mặt hàng khác như nhà ở, chung cư, biệt thự,... Thông thường, những kẻ lừa đảo sẽ giả danh là người đi mua nhà để yêu cầu chủ sở hữu cho họ xem sổ hồng, sổ đỏ để đánh tráo.

 

Một cách nữa là họ sẽ lợi dụng những hình ảnh chụp sổ hồng mà khách hàng đăng bán trên mạng xã hội để làm giả và sau đó là kiếm khách hàng để rao bán, chiếm đoạt tài sản.

 

b. Bán đất sổ giả.

 

Cách rao bán đất Bình Dương giá rẻ bằng cuốn sổ giả cho khách hàng để chiếm đoạt tài sản bằng cách rất khó lường như:

 

Dắt khách đi coi đất → Giới thiệu đây là đất chính chủ → Xuất trình sổ giả và chứng minh thư giả cùng tên → Hối thúc khách đặt cọc 50-200 triệu tuỳ quy mô đất → Hẹn 1 tháng sau đi công chứng sang tên → “Kẻ lừa đảo” Biến mất và xóa mọi dấu tích.

 

4. “Thả con tép bắt con tôm".

 

Hình thức lừa đảo này thường do những công ty nhỏ lẻ hoặc các nhóm “cò” hoạt động mua bán nhà đất tự do trên thị trường. 

 

Chiêu thức cụ thể như sau:

 

Lô đất E được chào bán giá cao hơn 200-500 triệu so với thị trường → Thấy anh A đang quan tâm lô đất E nhưng chần chừ chưa quyết định  → “cò" giả dạng khách đi mua để gọi điện cho khách A nói muốn mua chênh lệch lại lô đó và đặt cọc 10 triệu → Anh A mừng rỡ đến gặp ngay chủ đất E để mua ngay → Chủ lô đất E chia lại tiền chênh lệch cho “cò” và anh A bị lừa mua hàng giá cao.

 

Lúc này, “cò" chỉ cần bỏ ra 10 triệu đã có thể thu về 200-500 triệu tiền chênh lệch. Việc “cò” thông đồng với chủ nhà, đóng vai nhiều người để hỏi mua rồi đẩy giá đất lên cao diễn ra phổ biến, nếu không cẩn trọng thì khách hàng rất dễ mắc “bẫy”.

 

Đất Bình Dương giá rẻ

 

5. “Đất phân thân".

 

Một lô đất bán cho nhiều người đã trở thành câu chuyện không quá xa lạ ở thị trường đất nền giá rẻ nói chung và đất Bình Dương nói riêng.

 

► Không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu mà giao dịch mua bán qua giấy tờ tay cho nhiều người.

 

► Chỉ sở hữu 1 miếng đất nhưng chào bán rồi thu cọc của nhiều người cùng lúc rồi ôm tiền bỏ trốn.

 

Những trường hợp này khiến cho người mua rơi vào cảnh tranh chấp thậm chí “tiền mất tật mang". Khách hàng bị lừa ít nhất là vài chục triệu, khi nhiều thì lên đến vài tỷ là chuyện bình thường.

 

6.  “Hàng dỏm trà trộn”.

 

Nếu không kiểm tra kỹ pháp lý đất Bình Dương giá rẻ trước khi mua, khách hàng sẽ dễ mua phải những “hàng dỏm" sau:

 

► Mua phải tài sản đang bị kê biên. 

 

► Mua phải tài sản đang bị thế chấp ngân hàng (Lô đất đang được thế chấp ngân hàng, chủ đất hứa sau khi khách hàng thanh toán sẽ tiến hành giải chấp và lấy giấy tờ ra. Tuy nhiên, rủi ro cho người mua rất cao).

 

► Trúng quy hoạch treo.

 

► Vướng tranh chấp, rao bán khi không có sự đồng thuận của những người sở hữu hợp pháp trên miếng đất đó.

 

► Rao bán đất thổ cư nhưng mua phải đất nông nghiệp, đất cây xanh, giao thông, thậm chí là nghĩa trang,...

 

7. “Huy động vốn trái phép".

 

Theo quy định, điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản đã ghi rõ điều kiện để Bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh như sau: 

 

► Có giấy tờ về quyền sử dụng đất.

 

►  Hồ sơ dự án.

 

► Thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

► Giấy phép xây dựng.

 

► Giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

 

Ở phân khúc đất Bình Dương giá rẻ, việc một số doanh nghiệp trẻ không có đủ nguồn vốn, không đủ năng lực,... đã lách luật, tiến hành “rao bán trước khi được phép bán" tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho khách hàng.

 

Đất Bình Dương giá rẻ

Dự án Lakeview Tân Uyên hiện đã có sổ sẵn, hạ tầng hoàn thiện đang được chào bán với giá từ 8-10tr/m2

 

Cách phòng tránh lừa đảo “Đất Bình Dương giá rẻ”


 

► Không nên cọc ngay trong lần đi xem đất đầu tiên nếu cảm thấy pháp lý lô đất chưa rõ ràng, minh bạch, nhất là những công ty mới và không có nhiều uy tín trên thị trường.

 

► Cần đến văn phòng địa chính của địa phương để hỏi về lô đất/dự án đó có thật không, tình trạng thế nào và có được phép chuyển nhượng hay không.

 

► Nếu mua đất dân, nên hỏi thăm hàng xóm hoặc các nhà lân cận để tham khảo mức giá cũng như chủ đất có đúng là người đang bán đất không.

 

► Nếu cọc thì nên xem hợp đồng rõ ràng và công chứng ngay nếu mua đất dân.

 

► Các thủ tục thanh toán liên quan đến số tiền lớn cần thực hiện ở ngân hàng hoặc văn phòng công chứng để đảm bảo các hoá đơn cần thiết.

 

► Không nên đầu tư “lướt sóng” nếu như không có nhiều kinh nghiệm vì rất dễ bị cò “dắt mũi".

 

► Nếu mua đất dự án trong thời gian đợi sổ thì nên chọn thương hiệu uy tín và xem kỹ những điều khoản quy định trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi được 2 bên.

 

Đất Bình Dương giá rẻ

Thuận An Central hiện đã có sổ đỏ đang được rao bán với giá từ 21 triệu/m2

 

Đất Bình Dương giá rẻ là thị trường nhiều tiềm năng nhưng khi đầu tư khách hàng cũng cần trang bị cho mình nhiều kiến thức cần thiết để tránh rơi vào bẫy của các công ty/cá nhân lừa đảo.

 

Hy vọng rằng, bài viết này của Tân Hưng Real Estate đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích và thiết thực.

 


 

*** Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi ngay tại:

 

➡ Hội nhóm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư bất động sản:

https://bit.ly/32h8uKd

 

➡ Trung tâm Chăm sóc khách hàng:

https://tanhungreal.vn/lien-he.html​

 

➡ Youtube Channel:

https://bit.ly/3eua53W
 

➡ Zalo Official Account:

zalo.me/3808820158949071078

 

➡ Fanpage chính thức Tân Hưng Real Estate:

https://www.facebook.com/tanhungreal.vn

Chia sẻ:
Hotline: 0965931373
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0965931373 SMS: 0965931373

Đất Bình Dương giá rẻ

Mua Đất Bình Dương giá rẻ

bán Đất Bình Dương giá rẻ