6 Yếu Tố Quan Trọng Để Làm Việc Trong Ngành Bất Động Sản

Ngành bất động sản khó hay dễ? Người làm trong ngành này cần hội tụ những yếu tố gì để thành công? 

 

Hiện nay có nhiều quan điểm về người làm trong ngành bất động sản cần có kỹ năng làm việc, hay kiến thức, kinh nghiệm này kia thì mới có thể làm được tốt. Ở bài viết này Tân Hưng Real Estate sẽ chia sẻ quan điểm để những bạn đã đang ngập ngừng khi bước vào lĩnh vực này có thêm những hiểu biết cần thiết.

 

Ngành bất động sản

Muốn thành công trong ngành bất động sản cần rất nhiều yếu tố

 

6 YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ LÀM VIỆC TRONG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN


 

1. Khả năng giao tiếp là yếu tố cốt yếu.

 

Làm sale hay các ngành dịch vụ nói chung thì giao tiếp luôn là yếu tố tiên quyết để bạn thành công. Dù bạn có nhiều kiến thức, có mối quan hệ rộng rãi nhưng khả năng giao tiếp - truyền đạt thông tin hạn chế thì sẽ rất khó để thành công.

 

Việc sở hữu khả năng giao tiếp tự tin, tác phong chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng sẽ là những tiền đề để bạn trở thành 1 bestseller trong ngành bất động sản này. Xem thêm bí kíp chốt sale nhanh chóng tại đây.

 

2. Làm việc trong ngành bất động sản đòi hỏi thể chất tốt.

 

Ngành bất động sản tưởng chừng là nhàn hạ, được ngồi trong các tòa nhà cao tầng thoáng mát, những căn nhà mẫu lung linh với máy lạnh 24/24 nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Chuyên viên sale phải linh hoạt di chuyển để gặp khách hàng và đối với những bạn sale phân khúc đất nền thì càng vất vả hơn nữa.

 

Nếu bạn không trang bị một thể chất tốt để có thể đi lại nhiều nơi trong 1 ngày được, thậm chí những dự án ở xa thành phố thì sẽ rất khó làm việc trong ngành này. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi sau mỗi chuyến đi xa nên thường không còn tâm trí để cảm nhận thị trường và dự án, năng lượng làm việc cũng như tinh thần chốt khách.

 

Thể chất tốt sẽ đem lại cho bạn những nguồn năng lượng tích cực. Bạn có thể tăng cường thể lực bằng việc chơi các môn thể thao như: bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, tennis... cao cấp hơn là golf, hoặc cũng thể là thiền, yoga. Điều này vừa giúp cân bằng cuộc sống, bảo vệ sức khoẻ mà còn giúp nhiệt huyết luôn dâng cao và phát triển. 

 

Ngành bất động sản

Ngành bất động sản đang là cách làm giàu nhanh chóng của nhiều bạn trẻ

 

3. Làm việc trong ngành bất động sản cần có trí tuệ luôn trau dồi.

 

Với tính chất đào thải cực kỳ cao, nếu bạn không có kiến thức thì bạn sẽ rất khó có thể trụ được với ngành bất động sản. Hãy nâng cấp bản thân bằng việc đọc nhiều sách, học trực tiếp hoặc gián tiếp từ đồng nghiệp, từ các vị sếp lãnh đạo của mình. 

 

Ngoài ra cũng nên cập nhật những tin tức xã hội như như hạ tầng, ngân hàng, xu hướng, giá cả... để có nhiều hiểu biết khi bắt chuyện cùng khách hàng. Và trước hết là phòng tránh việc nguy cơ tụt hậu trong nghề nghiệp.

 

4. Làm việc trong ngành bất động sản cần có cái tâm thì mới thành công.

 

Nghề thường đi với nghiệp, ý ở đây là hậu quả từ những việc làm không tốt sẽ ảnh hưởng lớn tới con đường phát triển của mỗi chúng ta. Có nhiều người làm ngành bất động sản đạt được thành công mãnh liệt trong thời gian ngắn sau đó vướng phải lao lý. Cũng có nhiều người vì theo những người "lừa đảo" đi "lừa đảo vô thức" khiến cho liên đới này kia. 

 

Vậy nên, lời khuyên là trước khi làm việc hãy cẩn trọng suy xét xem việc đó có đúng pháp luật không? Có làm tổn hại khách hàng không? Những hậu quả của việc mình đang làm có ảnh hưởng tới mọi người không?,... Còn khi đã biết việc làm tốt, sản phẩm đẹp, giá trị thì làm hết mình vì khách hàng và công ty, tất nhiên tiền sẽ đến với bạn.

 

Ngành bất động sản

Ngành bất động sản đòi hỏi sự năng động và nhiệt huyết

 

5. Tình cảm.

 

Tình cảm là cảm xúc trong mỗi người, cảm xúc ở đây có thể là tích cực và tiêu cực. Nếu thường xuyên cảm thấy tiêu cực thì năng lượng giảm, nhiệt huyết giảm, thái độ sẽ không tốt và làm ảnh hưởng nhiều tới công việc. Thường những người thành công sẽ biết kiểm soát tốt cảm xúc bản thân hay nói cách khách đó chính là sự chuyên nghiệp. 

 

Ví dụ: Khi tức giận với đồng nghiệp, khách hàng thì thay vì tranh cãi gây ảnh hưởng tới mọi người thì bạn nên bình tĩnh và tìm cách giải quyết. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc, đây là cách tốt để duy trì các mối quan hệ không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.

 

Ngành bất động sản

Ngành bất động sản cần làm chủ cảm xúc của mình

 

6. Làm việc trong ngành bất động sản cần có tầm nhìn rộng mở.

 

Nếu không có tư duy mở thì rất khó có thể làm được trong ngành bất động sản, một ngành nhiều hoa hồng nhưng cũng lắm truân chuyên này. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ giỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, hoàn cảnh, suy nghĩ, văn hóa cũng khác nhau nên bạn cần có tư duy mở để có thể hiểu được khách hàng. Từ đó, nắm bắt tâm lý, nhu cầu mua bán của khách để từ đó mình phục vụ hiệu quả hơn.

 

Một cách hữu hiệu để có thể nâng cao tầm nhìn bản thân là nên tiếp xúc nhiều hơn với những người giỏi, những người lãnh đạo của mình, thậm chí là những khách hàng thân thiết. Đó là những người có tầm nhìn cao hơn mình, để từ đó thông qua lăng kính của họ mà mình sẽ học hỏi được thêm nhiều kiến thức hữu ích.

 

Hy vọng bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp thêm 1 góc nhìn cho bạn, với mục đích hỗ trợ thông tin để bạn tìm được công việc phù hợp nhất với năng lực và sở thích của mình.

 


 

*** Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi ngay tại:

 

➡ Hội nhóm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư bất động sản:

https://bit.ly/32h8uKd

 

➡ Trung tâm Chăm sóc khách hàng:

https://tanhungreal.vn/lien-he.html​

 

➡ Youtube Channel:

https://bit.ly/3eua53W
 

➡ Zalo Official Account:

zalo.me/3808820158949071078

 

➡ Fanpage chính thức Tân Hưng Real Estate:

https://www.facebook.com/tanhungreal.vn

Chia sẻ:
Hotline: 0965931373
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0965931373 SMS: 0965931373

Ngành bất động sản

bất động sản

Ngành nghề bất động sản